"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

3 bài thuốc chữa nám da mặt dân gian

3 bài thuốc chữa nám da mặt dân gian

Một trong nhiều nỗi lo của phụ nữ khi bước qua tuổi 30 đó là tình trạng nám trên da. Được tạo nên bởi nhiều yếu tố khác nhau, nám da khiến nhiều chị em kém tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp trị nám da từ đơn giản như dùng mặt nạ tự nhiên cho đến phức tạp như mặt nạ hóa học hay dùng laser để điều trị. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng 3 bài thuốc trị nám dân gian sau.

Bài thuốc số 1

Nguyên liệu: 8 gram trạch tả, 20 gram thục địa, 8 gram bạch phục linh, 12 gram tảo nhục, 16 gram hoài sơn, 12 gram mẫu đơn bì, 12 gram thiên hoa phấn, 12 gram câu kỳ tử, 8 gram hạ thảo khô và 8gram cúc hoa.

Phương pháp trị nám dân gian giúp cân bằng nội tiết từ đó cải thiện tình trạng nám ở da

Phương pháp trị nám dân gian giúp cân bằng nội tiết từ đó cải thiện tình trạng nám ở da

Cách làm: Nấu hỗn hợp trên với 600 ml nước, sắc làm 2 lần và uống vào 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống cách nhau 2 giờ. Tuy nhiên, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt và cho con bú không nên uống bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bài thuốc số 2

Nguyên liệu: 40 gram bạch phục linh, 40 gram thạch cao.

Cách làm: Tán nhuyễn nguyên liệu thành bột mịn, sau đó dùng một muỗng bột pha với nước vo gạo để thoa lên vùng da bị nám. Rửa lại mặt vào sáng hôm sau, bạn nên thực hiện liên tục trong 9 ngày. Nếu không hết, bạn nên dừng 3 ngày và tiếp tục thực hiện.

Bài thuốc trị nám số 3

Nguyên liệu: 30 gram ngải cứu tươi

tri-nam-bang-thao-moc-2

Ngải cứu giúp làm trắng vùng da bị nám và giúp da mịn màng hơn

Cách làm: Nấu nước ngải cứu với nước từ 5-10 phút rồi dùng nước này pha loãng rồi thoa lên vùng da bị nám. Bạn nên massage nhẹ nhàng vùng da bị nám từ 2-3 phút trước khi rửa lại với nước sạch để giúp dưỡng chất thấm sâu vào da hơn. Sở dĩ ngải cứu có khả năng trị nám là do khả năng tái tạo, nuôi dưỡng và loại bỏ cặn bã trên da một nhanh chóng từ đó giúp điều trị nám da hiệu quả.

Trên đây là 3 bài thuốc trị nám bạn có thể thử tại nhà, bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các cửa hàng thuốc bắc. Ngoài ra, để trị nám thành công bạn cũng nên thực hiện chăm sóc da khỏi những tác động bên ngoài và bên trong cơ thể.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here