"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

5 Bí quyết trị sẹo lõm bạn nên thử

5 Bí quyết trị sẹo lõm bạn nên thử

Sẹo lõm hình thành khi tổ chức nguyên bào sợi bị tổn thương ở lớp trung bì. Có nhiều cách để trị sẹo lõm, tuy nhiên tùy vào mức độ sẹo mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Dưới đây là 5 bí quyết trị sẹo lõm mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng nước hành tây

Nước ép hành tây hoạt động như một chất chống viêm có tác dụng ức chế sự sản xuất quá mức collagen ở các vết sẹo trên da của bạn. Bạn có thể sử dụng nước hành tây bằng cách cắt một củ hành nhỏ, ép lấy nước của nó và áp dụng vào da của bạn bằng bông gòn một vài lần trong ngày.

Hành tây ức chế sự sản xuất collagen ở da từ đó giúp hạn chế hình thành sẹo lõm

Hành tây ức chế sự sản xuất collagen ở da từ đó giúp hạn chế hình thành sẹo lõm

Sử dụng mật ong

Mật ong là một chất kháng sinh mạnh do đó nó có tác dụng trị sẹo tuyệt vời cho da của bạn. Bạn có thể trộn nó với bột yến mạch, lô hội và dưa chuột để tạo thành mặt nạ hoàn hảo cho sẹo lõm.

Điều trị bằng phương pháp lăn kim

Ngoài các loại mặt nạ tự nhiên tại nhà thì điều trị sẹo lõm bằng phương pháp lăn kim Dermaroller được coi là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả.

Đây là phương pháp trị sẹo dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương bằng cách kích thích quá trình tăng sinh tế bào từ đó giúp lấp đầy các phần lõm trên da.

Điều trị bằng tiêm chất làm đầy vào sẹo

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ đưa lớp kim tiêm vào dưới da sau đó bơm chất làm đầy vào vùng da bị sẹo lõm nhằm lấp đầy các mô bị thiếu. Ưu điểm của phương pháp này là không đau và không chảy máu.

Tiêm chất làm đầy giúp da mặt phẳng và mịn hơn

Tiêm chất làm đầy giúp da mặt phẳng và mịn hơn

Sau khi tiêm vào cơ thể, chất làm đầy này sẽ chuyển hóa thành các mô có sẵn trong da giúp cho bạn có làn da tự nhiên và mịn màng hơn.

Phương pháp sử dụng laser

Đây là phương pháp được áp dụng cho những đốm sẹo lõm lâu năm và khó điều trị. Đối với phương pháp này, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng các tia laser vi điểm bắn có bước sóng cao bắn vào vùng da bị sẹo lõm. Theo cơ chế tự nhiên, da sẽ hoạt động tái tạo collagen để lấp đầy những tổn thương được tạo thành từ laser do đó nhanh chóng loại bỏ sẹo lõm.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here