"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Bổ sung vitamin E cho da khỏe mạnh

Bổ sung vitamin E cho da khỏe mạnh

Theo thời gian, làn da sẽ bị tác động từ môi trường bên ngoài như tia cực tím và chất gây ô nhiễm môi trường. Sự thiệt hại do các tế bào gốc tự do gây ra sẽ khiến thay đổi cấu trúc bên trong da. Tuy nhiên, khoa học chứng minh có thể dùng vitamin E để chống lại và làm đảo ngược các dấu hiệu của thời gian như nếp nhăn và nám da.

Vitamin E bảo vệ da như thế nào?

Vitamin E giúp nuôi dưỡng và tái tạo da lão hóa hiệu quả

Vitamin E giúp nuôi dưỡng và tái tạo da lão hóa hiệu quả

  • Chất chống oxy hóa cho da: Vitamin E là một chất chống oxy hóa tan trong lypid từ đó giúp dễ thâm nhập vào màng tế bào ở da từ đó bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài.
  • Bảo vệ da khỏi tia cực tím: Vitamin E có khả năng liên kết với hai chất chống oxy hóa là vitamin C và axit alpha lipoic từ đó tăng hiệu quả bảo vệ da chống lại các gốc tự do bên ngoài. Đồng thời, chất gamma tocotrienol trong vitamin E còn có tác dụng điều chỉnh các tín hiệu gen nhất định trong da từ đó giúp ngăn chặn sự tổn thương da khi tiếp xúc với tia cực tím.
  • Làm chậm sự sản xuất Melanin: Ngoài ra, chất tocotrienols này còn có tác dụng làm chậm sự sản xuất melanin, sắc tố chịu trách nhiệm về màu da do dó nhiều chị em đã sử dụng phương pháp bôi vitamin E để trị thâm.
  • Làm mịn da: Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng hàng rào, giúp tái hấp thu lipid của da, từ đó giúp dữ ẩm và ngăn ngừa mất nước ở da.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mỗi người cần 15mg vitamin E để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, do đó bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E cho cơ thể. Dưới đây là 7 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E:

Đậu hũ

100 gram đậu hũ có thể cung cấp 5.3 mg tương đương với 25% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày.

Mỗi ngày, bạn cần cung cấp 15mg vitamin E cần thiết cho cơ thể

Mỗi ngày, bạn cần cung cấp 15mg vitamin E cần thiết cho cơ thể

Rau lá xanh

100 gram rau lá xanh có thể cung cấp được 10% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn các loại rau lá xanh như bắp cải, củ cải, cải xoăn, rau bina…

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, thông, hạt dẻ, hạt óc chó và quả hồ đào là thực phẩm chứa nhiều vitamin E.

Trái bơ

Trong 100 gram bơ có thể mang lại 4.1 mg vitamin E và 250 mg calo. Ngoài ra, trong bơ còn chứa nhiều loại vitamin khác như B, C và K.

Hải sản

Các loại hải sản như sò, hàu và cá là nguồn cung cấp nhiều lượng vitamin E cho cơ thể. Trung bình, 100g tôm có thể mang lại 11 % lượng vitamin E cần thiết.

Khoai lang

Trong 100g khoai lang có chứa 15% hàm lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, khoai lang còn là nguồn cung cấp vitamin A, C, Mangan, đồng và sắt cho cơ thể.

Đu đủ

Là một loại trái cây nhiệt đới quen thuộc, đu đủ giúp cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể đặc biệt là vitamin E. Trong 100g đu đủ có chứa 17% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày.

Trên đây là 7 nguồn thực phẩm cung cấp vitamin E điển hình cho cơ thể bạn. Hy vọng bạn có thể tạo nên danh sách thực đơn hữu ích mỗi ngày để chăm sóc da toàn diện nhé!

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here