"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Điểm danh 5 cách dân gian trị sẹo lồi

Điểm danh 5 cách dân gian trị sẹo lồi

Ngay cả khi y học chưa phát triển vượt bậc thì dân gian đã lưu truyền nhiều cách hay trị sẹo lồi, cùng Thẩm mỹ Xuân Trường tìm hiểu qua 5 trong vô số cách tri sẹo truyền thống nhé!

Cách dân gian trị sẹo lồi bằng hành tây

diem-danh-5-cach-dan-gian-tri-seo-loi-1

Hành tây có công dụng rất tốt cho việc kháng viêm liền sẹo, diệt khuẩn và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì hành tây có công dụng rất tốt cho việc kháng viêm liền sẹo, diệt khuẩn và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Giã lấy nước hành tây thấm lên bông đắp vào vùng da bị sẹo lồi mỗi ngày chờ trong 15’ và rửa lại bằng nước sạch.

Tuy vậy, đối với các loại da nhạy cảm hành tây sẽ có chút kích ứng nhẹ. Vì thế, với cách này bạn nên chú ý cẩn trọng.

Cách dân gian trị sẹo lồi bằng rau má

Không chỉ là loại rau lành tính, giải độc tốt, rau má còn giúp chữa sẹo lồi, mát da. Với tinh chất triterpenoids có công dụng tăng cường lưu thông máu ức chế sản sinh tế bào, làm lành các tổn thương sau sẹo.

Rửa sạch và giã nát 500g rau má, dùng bã này đắp lên vùng da sẹo lồi để yên trong 20’ và rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện tuần 3 lần ít nhất 1 tháng để sẹo mờ dần.

Cách dân gian trị sẹo lồi bằng ngải cứu

diem-danh-5-cach-dan-gian-tri-seo-loi-2

Chứa các thành phần chống oxi hóa Ngải cứu có công dụng làm lành các tổn thương và phá bỏ các mô sẹo lồi

Ngãi cứu không chỉ là loại thảo dược quen thuộc có trong nhân gian mà hơn hết trong loại cây này còn chứa các thành phần chống oxi hóa làm lành các tổn thương và phá bỏ các mô sẹo lồi.

Giã nát một nắm ngải cứu tươi đã rửa sạch, đắp lên vùng da sẹo mỗi ngày trong khoảng 20’ trước khi rửa da với nước sạch. Thực hiện tuần 3 lần xuyên suốt 1 tháng để thấy được hiệu quả.

Cách dân gian trị sẹo lồi bằng chanh

Với các axit có sẵn, chanh được xem là chất tẩy tự nhiên giúp lấy đi lớp tế bào chết, sát khuẩn kháng viêm và phá bỏ các mô sẹo lồi.

Thái lát mỏng một quả chanh tươi, đắp đều lên vùng da sẹo lồi mỗi ngày cho đến khi khỏi hẳn. Tuy vậy, chanh lại không có tác dụng chữa sẹo cho các vết thương còn hở, thế nên bạn nên cẩn trọng áp dụng cách này để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Cách dân gian trị sẹo lồi bằng nha đam

Không chỉ có công dụng dưỡng da làm đẹp, tốt cho sức khỏe nha đam còn có công dụng trị được sẹo lồi hiệu quả.

Rửa sạch, gọt vỏ 300g nha đam, dùng phần ruột trong suốt bên trong thoa nhẹ lên vùng da sẹo để yên trong 20’ và rửa da lại với nước sạch.

Cách này tương đối phù hợp với các loại da nhờn, có kết quả tương đối chậm nên bạn cần phải kiên trì thực hiện mới thấy được kết quả.

Cách hiện đại trị sẹo lồi bằng laser 

diem-danh-5-cach-dan-gian-tri-seo-loi-3

Ngoài ra, nếu bạn muốn trị sẹo lồi nhanh chóng tức thì chỉ trong vài phút, Thẩm mỹ Xuân Trường xin chia sẻ với bạn một phương pháp khác đáp ứng đủ mong muốn nhanh – tiện lợi – hiệu quả tức thì – hạn dùng vĩnh viễn. Đó là công nghệ Fractional CO2 Laser, dưới tác động của các bước sóng laser tác động sâu và đánh vỡ các vùng ổ sẹo đồng thời hồi phục mọi tổn thương da.

Chính vì cơ chế thông minh này mà Fractional CO2 Laser tại Thẩm mỹ Xuân Trường đang là công nghệ trị sẹo lồi hiệu quả nhất hiện nay, với hiệu quả đạt ngưỡng 95% đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối và không gây xâm lấn.

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here