trị nám daTrước khi thực hiện điều trị tàn nhang, bạn phải được bác sĩ chẩn đoán những dát sẩm màu đó có phải là tàn nhang, nám hay đồi mồi, khi đó việc điều trị bằng laser có thể được tiến hành. Điều tốt nhất đối với tàn nhang là đáp ứng tốt với điều trị bằng laser và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả.

Cơ chế như thế nào?

Tia laser, ví dụ như là YAG KTP Q-Switched laser hoặc Q-Switched Ruby laser bước sóng 532nm, khi đi qua khu vực điều trị thì màu của melanin có trong tàn nhang hấp thu ánh sáng và bị loại bỏ bởi ánh sáng laser. Ánh sáng laser xanh có hiệu quả đặc biệt trên lên các đốm nâu và tàn nhang.

Lý do để ánh sáng xanh loại bỏ tốt những đốm nâu là màu của melanin được tạo ra do bắt ánh sáng có bước sóng ngắn, tia cực tím có bước sóng ngắn nhất mà có thể nhìn thấy được, bước sóng dài hơn kế tiếp là: tím, lục, vàng, cam, đỏ và tia hồng ngoại thì không thể nhìn thấy được. Vì melanin chọn lọc lên ánh sáng có bước sóng ngắn nên ta có thể dùng năng lượng thấp của ánh sáng xanh để điều trị nám. những đốm nâu trên da.

Đốt laser có đau không?

Hiếm khi có bệnh nhân than phiền về đau, hầu hết bệnh nhân điều trị nám, tàn nhang bằng laser cảm thấy hơi khó chịu và có thể chịu đựng được. Mặc dù ngưỡng chịu đau của mỗi người khác nhau, nữ thường nhạy cảm hơn nam, và sự nhạy cảm của từng vùng da cũng khác nhau, nhưng hiếm khi có bệnh nhân than phiền về đau khi điều trị bằng laser.

Đốt laser có biến chứng gì không?

Chỉ là 1 vết nhỏ trên bề mặt da hoặc 1 vết tím, chúng sẽ mất đi trong vòng 1 tuần sau điều trị nám, tàn nhang. Cần bôi absolute vitamin cream và cream chống nắng để tránh thâm da sau điều trị.

Thẩm Mỹ Viện Xuân Trường


Bài viết cùng chuyên mục:

SonoQueen
seoro banner
nhan-mi-mat
Facebook Xuân Trường