"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Kinh nghiệm chăm sóc đúng cách sau nâng ngực nội soi

Kinh nghiệm chăm sóc đúng cách sau nâng ngực nội soi

Để có một khuôn ngực đẹp tự nhiên, sau phẫu thuật nôi soi các mẹ cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách để nâng niu người bạn mới này. Cùng Thẩm mỹ Xuân Trường tìm hiểu qua nhé!

Kinh nghiệm tập luyện và vận động

Thông thường sau 3 ngày, thuốc tê bắt đầu tan dần và cơ thể bắt đầu thấm cảm giác đau râm ran tại vùng vừa cấy ghép. Nên trong thời gian này dù muốn hay không, các mẹ tuyệt đối không được vận động mạnh, mang vác nặng hoặc cố đưa tay qua đầu, tránh căng toàn thân trên để vết mổ không bị đứt chỉ, hoặc rách vết thương.

kinh-nghiem-cham-soc-dung-cach-sau-nang-nguc-noi-soi-1

Nói chung, dù bạn là ai, thể trạng có tốt đến mức độ nào, thì mọi phụ nữ đã trải qua nâng ngực đều cần kiên tuyệt đối các hoạt động thể dục thể thao ít nhất 2 tuần đầu tiên, nhằm giúp túi ngực được định hình chính xác  tại vị trí cần nâng.

Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể bắt đầu tập thể dục cho phần chân nhưng phải mặc áo ngực chuyên dụng để bảo vệ ngực một cách tối đa và không tập luyện với phần cánh tay.

Một tháng sau phẫu thuật bạn có thể vận động nhẹ nhàng thay cho việc nằm lỳ một chỗ tại giường. Tuy nhiên, phải sau đó thêm 2 tuần bạn mới có thể tiếp tục tập luyện với cường độ cao.

Chia sẻ bài tập vận động sau nâng ngực nội soi 6 tuần

6 tuần sau nâng ngực nội soi, các mẹ có thể cân nhắc các bài tập sau và tự điều chỉnh mức độ từ nhẹ sang cao, thực hiện 5 – 10 lần, lặp lại mỗi 2 – 3 giờ.

kinh-nghiem-cham-soc-dung-cach-sau-nang-nguc-noi-soi-2

+ Động tác nhún vai thư giãn: Nhẹ nhàng nâng hai vai lên phía tai sau đó từ từ thả vai về vị trí bình thường.

+ Động tác cuộn vai: mỗi lần cuộn vai hít một hơi thật sâu, thực hiện 2 nhịp cuộn lên phía trước và từ từ cuộn lại phía sau.

+ Động tác nâng vai: Đặt hai tay lên hai bên vai, từ từ nâng cao khuỷu tay ngang vai, sau đó di chuyển tay theo chiều kim đồng hồ. Lúc đầu bạn có thể không nâng tay đến được độ cao này nhưng hãy nâng từ từ mỗi ngày thay vì cố gắng thực hiện nhanh nhất.

+ Động tác nâng cánh tay qua đầu: Nằm ngửa, dùng 1 tay nắm lấy cổ tay còn lại ở phía trước mặt rồi từ từ di chuyển cánh tay qua đầu. Khi bạn có thể thực hiện động tác này dễ hơn, bạn có thể đổi sang tư thế ngồi trên ghế.

+ Động tác ngón tay đi bộ: Đứng đối diện bức tường và đặt các ngón tay di chuyển lên cao như kiểu đi bộ. Đây được xem là động tác sơ bộ để kiểm tra tình trạng ngực cấy ghép sau phẫu thuật, vì thế ngay khi cảm thấy đau rát bạn nên báo với bác sĩ thẩm mỹ để được kiểm tra ngay nhé!

+ Động tác hạ khuỷu tay: Nằm ngửa gối đầu, các mẹ hãy đặt các ngón tay của hai bàn tay nhẹ vào tai, khuỷu tay hướng lên trần nhà. Từ từ hạ hai khuỷu tay xuống cho đến khi chạm xuống mặt phẳng mà bạn đang nằm.

+ Động tác căng ngực: Đứng thẳng hai tay duỗi thẳng, từ từ đưa hai tay vòng ra sau người như đang cố chạm hai bàn tay phía nhau nhưng không chạm.

Chúc bạn thành công!

,

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here