"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Liệu pháp chống lão hóa dựa trên tế bào gốc thu nhận từ mô mỡ

Tế bào gốc trưởng thành, thu nhận trực tiếp từ mô mỡ đã được chứng minh có tính ổn định sinh học cao hơn rất nhiều so với nhiều loại tế bào khác, chẳng hạn như nguyên bào sợi ở da. Ngoài ra, đây cũng là nguồn tế bào cho thấy có khả năng ứng dụng trong trị liệu và phòng chống lão hóa hiệu quả thông qua rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu

Tế bào gốc trưởng thành, thu nhận trực tiếp từ mô mỡ thể hiện tính ổn định sinh học cao và khả năng trị liệu các vấn đề về lão hóa hiệu quả hơn rất nhiều loại tế bào khác – theo các nhà khoa học ở trường Y khoa Perelman thuộc đại học Pennsylvania. Họ đã phát triển một cách có hệ thống các mô hình về sự lão hóa theo thời gian của cơ thể và và nghiên cứu tác dụng của tế bào gốc đối với sự diễn tiến của quá trình  này. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Stem Cells

Sự lão hóa theo thời gian là chu kỳ sống tự nhiên của tế bào – trái ngược với các tế bào được sao chép nhiều lần thông qua các thao tác phòng thí nghiệm. Trong quá trình phát triển mô hình nghiên cứu về sự lão hóa theo thời gian của tế bào, các nhà nghiên cứu đồng thời cũng đã khám phá ra được các tế bào gốc trưởng thành, thu nhận trực tiếp từ mô mỡ người có tính ổn định hơn hầu hết các loại tế bào khác trong cơ thể, chẳng hạn như nguyên bào sợi từ da. Nhóm nghiên cứu cho biết tế bào gốc thu nhận từ mô mỡ có khả năng sản xuất ra nhiều loại protein hơn so với các suy đoán ban đầu – những yếu tố hỗ trợ cho khả năng sao chép và duy trì tính ổn định của chúng. Từ những phát hiện này, các nhà nghiên cứu tin tưởng tế bào gốc trưởng thành thu nhận từ mô mỡ sẽ là một phương pháp phòng chống và điều trị lão hóa, cũng như các bệnh tật liên quan đến quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

Liệu pháp tế bào gốc chống lão hóa là gì?

Các liệu pháp chống lão hóa bằng tế bào gốc là việc sử dụng tế bào gốc tự thân (tế bào gốc của chính bệnh nhân) được thu nhận thông qua thủ thuật hút mỡ đơn giản và an toàn. Tế bào gốc mô mỡ sau đó được chuẩn bị trong một phòng sạch theo đúng tiêu chuẩn GMP. Nguyên tắc của liệu pháp này đã được hỗ trợ bởi rất nhiều các bằng chứng khoa học, theo đó, tế bào gốc của chúng ta sau khi được thu nhận và vận chuyển hợp lý, có thể giúp trẻ hóa hoặc thậm chí tái tạo lại các mô đã bị hư hại theo thời gian.

te-bao-goc-tu-mo-mo-1

Tế bào gốc giúp tái tạo da như thế nào?

Mô mỡ của bệnh nhân (100-150 gram) sẽ được thu nhận thông qua thủ thuật hút mỡ tại thẩm mỹ viện và sau đó được tiến hành xử lý thu nhận tế bào gốc. Quần thể tế bào thu nhận được gọi là SVF – stromal vascular fraction chứa tới 30% tế bào gốc trung mô. Sau khi tách, SVF được chuyển lại cho bác sĩ điều trị trong một công thức thích hợp, và sau đó các tế bào này sẽ được tiêm trở lại cho chính bệnh nhân. Các tế bào gốc sau đó sẽ hiện hữu trong mô da và tự phân chia. Tế bào gốc có thể tiết ra các yếu tố kích thích sự phân chia của các tế bào xung quanh, từ đó giúp cho da trẻ và giàu sức sống hơn. Quá trình giúp này làm chậm lại các tổn hại của tiến trình lão hóa tự nhiên

Các tế bào gốc sau khi được tiêm trở lại có thể hoạt động theo theo một trong hai cơ chế sau: (1) phân chia và tái tạo mô bị hư hoại; (2) giải phóng các yếu tố có tác dụng kích thích sự tăng sinh của các tế bào xung quanh. Khi các tế bào này được sử dụng cho các mục đích khác như tái tạo sụn, chúng cũng sẽ có tác dụng tương tự trong sụn bị tổn thương, tái tạo lại mô nơi chúng được cấy vào.

tre-hoa-da-bang-te-bao-goc

Thủ thuật hút mỡ có thể mất 5 ngày để giảm đau và thời gian hồi phục sau liệu pháp chống lão hóa có thể đạt được gần như ngay lập tức.

Thẩm mỹ Xuân Trường tự hào là đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tế bào gốc vào lĩnh vực làm đẹp. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu và cam kết mang đến dịch vụ chất lượng và kết quả tốt nhất.

,

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here