"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Nám da có chữa được không?

Nám da có chữa được không?

Nám da thực sự là một bệnh rất khó chữa, đặc biệt là chữa dứt điểm. Nhiều người cứ mãi “chật vật” với làn da nám sạm lâu năm của mình mãi mà không khỏi. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp đã chữa dứt điểm nhanh chóng. Vậy thực sự thì nám da có chữa được không?

Nám da có chữa được không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, vậy để trả lười câu hỏi này thì bạn phải biết đó là loại nám gì, có nguồn gốc từ đâu.

Nám da có chữa được không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, vậy để trả lời câu hỏi này thì bạn phải biết đó là loại nám gì, có nguồn gốc từ đâu.

Để thật sự hiểu nám da có chữa được không thì bạn phải hiểu nám da là gì, và chúng từ đâu đến.

Nám da là gì?

Nám da là tình trạng tăng sắc tố ở da làm da xuất hiện những đốm màu nâu, xám hoặc đen dưới da. Ở mỗi người mức độ nám da khác nhau, tùy theo cách thức nám xuất hiện trên da mà người ta có thể chia thành các loại nám khác nhau.

Nám sâu: Nám mọc rải rác thành các nốt, có chân nằm sâu dưới chân bì dưới da

Nám mảng: Nốt nám trên bề mặt da và mọc thành từng mảng.

Nám hỗn hợp: Vừa có nám mảng, vừa có nám sâu

Nám mảng (bên trái) và nám sâu (bên phải)

Nám mảng (bên trái) và nám sâu (bên phải)

Nguyên nhân dẫn đến nám da

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám, và các nguyên nhân ấy quyết định rất lớn đến cách chữa nám và cũng trả lời cho câu hỏi nám có chữa được không. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến nám da:

Nguyên nhân bên ngoài: Ánh nắng mặt trời, môi trường khí và nước bị ô nhiễm, lạm dụng mỹ phẩm hoặc dùng mỹ phẩm không đúng chất lượng, các loại mỹ phẩm “làm trắng ngay tức thì” chứa nhiều chất lột tẩy… Các loại nám này đa phần dễ chữa trị hơn so với nám trong.

Nguyên nhân bên trong: Do di truyền, do quá trình lão hóa (thường là khi phụ nữ bước vào tuổi 30), do căng thẳng, buồn bã kéo dài, rối loạn nội tiết khi mang thai, tiền mãn kinh… Các loại nám này khó chữa trị hơn, nhất là chữa tận gốc.

Bác sĩ trả lời như thế nào về “Nám da có chữa được không?”

Theo các chuyên gia của của Thẩm mỹ Xuân Trường thì nám da hoàn toàn có thể chữa được và chữa tận gốc. Nhưng vấn đề là phải đảm bảo 4 yếu tố sau:

1. Điều trị kịp lúc.

Trừ nám bẩm sinh ra là phải đợi bệnh nhân đủ tuổi mới được chữa trị. Còn các loại nám còn lại cần được điều trị càng sớm càng tốt, khả năng điều trị hoàn toàn cao hơn để lâu năm. Điều trị khi nám còn chưa ăn sâu vào các lớp da sẽ nhanh chóng hơn.

2. Điều trị đúng cách.

Không thể dùng cách điều trị nám ngoài đơn giản để điều trị những loại nám “cứng đầu” từ bên trong được. Chính vì thế bạn phải xác định được tình trạng nám của mình và được bác sĩ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất mới có thể điều trị tận gốc

3. Điều trị kiên trì cho đến khi khỏi hẳn.

Có nhiều loại nám rất khó điều trị, đòi hỏi chúng ta phải kiên trì, nhất là những cách điều trị từ thiên nhiên, tại nhà. Nhưng nói chung lại thì điều trị bất cứ bệnh gì cũng cần phải kiên trì cho tới khi khỏi hoàn toàn. Nếu bỏ dở giữa chừng thì coi như đã lãng phí thời gian.

4. Bảo vệ da để nám không quay trở lại.

Nếu đã sạch nám hoàn toàn thì điều đó cũng không có nghĩa là nám sẽ không quay trở lại nếu như bạn không có cách bảo vệ da đúng. Nhất là loại nám ngoài, không thể “ngựa quen đường cũ” tiếp tục các thói quen cũ mà lại mong không bị nám lại. Bên cạnh đó các loại nám vì nội tiết tố thì thường bạn phải tạo và duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt mới hoặc kiên trì uống các loại vitamin tốt cho da để cân bằng lại tiết tố trong người.

Có thể nói cách bạn chăm sóc bản thân và chăm sóc da trong và sau khi điều trị là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn chữa nám triệt để. Tiếp theo là phương pháp điều trị cũng rất quan trọng.

Nám da có thể chưa trị hoàn toàn

Nám da có thể chưa trị hoàn toàn

Chữa nám Công nghệ cao – thích hợp với mọi làn da, chữa mọi loại nám tận gốc kể cả nám lâu năm

Phương pháp trị nám công nghệ cao được đông đảo các chị em tin dùng nhất hiện nay chính là công nghệ Laser Q Switched Nd YAG. Máy Laser Nd Yag phát ra 2 bước sóng là 532nm và 1064nm để tác động đủ sâu và toàn diện vào tất cả các tầng da. Các bước sóng chỉ tác động vào các vùng da có sắc tố phù hợp, không gây thương tổn đến các vùng xung quanh, không gây bỏng rát, điểm này khắc phục được các khuyết điểm của các phương pháp cũ như đốt Laser.

Trị triệt để mọi loại nám, phù hợp với mọi làn da chính là công nghệ Laser Q Switched Nd YAG

Trị triệt để mọi loại nám, phù hợp với mọi làn da chính là công nghệ Laser Q Switched Nd YAG

Để có được phương pháp và liệu trình điều trị tốt nhất, bạn hãy đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn kĩ càng hơn.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here