"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Nám da mặt có chữa được không?

Nám da mặt có chữa được không?

“Nám da mặt có chữa được không?” là câu hỏi được rất nhiều các chị em đặt ra và search trên google cũng như trong các chuyên mục tư vấn làm đẹp. Tại Xuân Trường cũng vậy, để giúp các chị em trả lời được câu hỏi trên thì chúng tôi muốn các bạn hiểu được nguồn gốc của nám, các loại nám, và phải chữa như thế nào thì mới hết nám.

Nguồn gốc của nám

Nám là một bệnh về sắc tố da, đó là hiện tượng sắc tố da melanin tăng nhanh, biểu hiện bên ngoài da đó là các vết sậm màu nâu, xám hoặc đen, dạng thông thường nhất màu nâu.

Nám da làm bạn mất tự tin, vậy nám da mặt có chữa được không?

Nám da làm bạn mất tự tin, vậy nám da mặt có chữa được không?

Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc này đó là nguyên nhân bên trong và bên ngoài

Nguyên nhân bên trong:

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể con người khi bước vào quá trình lão hóa, có thể là sau tuổi 30, hoặc thay đổi nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh, khi bạn mang thai, bắt đầu dậy thì hoặc do di truyền của ai đó trong gia đình. Trong các loại nám này thì nám do di truyền là khó điều trị tận gốc nhất, cần can thiệp bởi các công nghệ cao từ bên ngoài.

Nguyên nhân bên ngoài:

Nguyên nhân bên ngoài thường gặp nhất đó là do ánh nắng mặt trời phá hủy cấu trúc da, làm rối loạn các sắc tố da. Ngoài ra có thể là do môi trường ô nhiễm, do lạm dụng mỹ phẩm hoặc dùng mỹ phẩm không đúng chất lượng, chất lột tẩy nhiều làm da bị tổn thương, bị bào mòn nên dễ bị ảnh hưởng bởi các độc hại từ môi trường. Các nám này nói chung là dễ điều trị hơn nám trong, tuy nhiên phải điều trị sớm.

Nám có mấy loại???

Nám được chia thành 3 loại

Nám điểm (nám sâu): Các vết nám là những điểm tối màu trên da, nằm rải rác, thường là gò má, các vết nám này có gốc nằm sâu dưới da, rất khó để chữa tận gốc.

Nám điểm có gốc cắm sâu dưới các lớp da, rất cứng đầu và khó chữa

Nám điểm có gốc cắm sâu dưới các lớp da, rất cứng đầu và khó chữa

Nám mảng: Các đốm nám phát triển thành quầng thâm rộng, dày đặc, chủ yếu tập trung trên gò má, vùng cằm, quanh miệng, quanh mắt, có tốc độ lan rộng nhanh, có khi lan xuống cả cằm và cổ. Loại nám này rất hay gặp ở phụ nữ khi bước vào độ tuổi lão hóa và phụ nữ mang thai…

Nám mảng - nám diện rộng và lan ra rất nhanh, thường gặp ở quá trình lão hóa cơ thể

Nám mảng – nám diện rộng và lan ra rất nhanh, thường gặp ở quá trình lão hóa cơ thể

Vậy “Nám da có chữa được không?”

Có thể khẳng khái trả lời rằng nám da mặt có thể chữa được vì không thiếu gì các chị em đã chũa nám thành công. Thế những sẽ phải hỏi ngược lại là tại sao có rất nhiều người trị nám không thành công, tại sao trên mạng có rất nhiều công thức trị nám khẳng định rằng sẽ hết nám nhưng rồi cũng thất bại? Đó là do bạn đã vi phạm 1 số các nguyên tắc trị nám sau đây:

  • Điều trị đúng lúc, kịp thời
  • Điều trị đúng phương pháp
  • Điều trị cho tới khi dứt điểm
  • Bảo vệ da sau điều trị

Trên đây là 4 nguyên tắc vàng mà những ai muốn điều trị nám da mặt tận gốc đều phải tuân thủ.

Có những loại nám sâu, càng để lâu thì càng khó chữa, hơn nữa, những phương pháp dân gian bằng các nguyên liệu tự nhiên an toàn không phát huy tác dụng nhiều cho những loại nám lâu năm, nám nặng này. Hoặc bạn điều trị bằng những phương pháp đỏi hỏi liệu trình dài và thường xuyên, cách này rất khó tuân thủ vì mất nhiều thời gian. Điều trị nửa chừng dừng lại sẽ khiến nám tái lại.

Sau khi điều trị nám da mặt rất nhạy cảm và yếu. Vì thế, giai đoạn vừa hết nám là dai đoạn rất nguy hiểm, nếu không bảo vệ da đúng cách thì nám sẽ quay lại, thậm chí có thể nhiều hơn trước vì da lúc này rất dễ bị tổn thương.

Dựa vào những thông tin trên chung tôi nghĩ bạn có thể tự trả lười cho mình câu hỏi “nám da mặt có chữa được không?” rồi nhé.

Nám da có thể chữa được, nhưng phải tuân thủ 4 nguyên tắc: ĐÙng lúc, đúng phương pháp, kiên trì và bảo vệ da đúng cách

Nám da có thể chữa được, nhưng phải tuân thủ 4 nguyên tắc: ĐÙng lúc, đúng phương pháp, kiên trì và bảo vệ da đúng cách

Với những loại nám cứng đầu, lâu năm và đã rất đậm màu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp công nghệ cao.

Phương pháp trị nám tận gốc phù hợp với mọi loại nám được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là dùng Laser Q Switched Nd YAG. Với sự can thiệp của các bước sóng là 532nm và 1064nm để tác động đủ sâu và toàn diện, giúp bạn đánh bay nám. Kết hợp với quá trình chăm sóc da do bác sĩ da liễu tư vấn bạn có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của nám.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here