"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Nám da và những điều cần biết

Nám da là nỗi ám ảnh lớn nhất của phụ nữ khi bước vào độ tuổi 30. Với những mảng nâu đen lần lượt xuất hiện, nám da sẽ khiến các chị em kém tự tin vào bề ngoài của mình.

Có nhiều nguyên nhân hình thành nám da, chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết bên trong cơ thể trong quá trình mang thai và cho con bú hoặc do yếu tố thời gian tác động lên da. Thông thường, phụ nữ ở vùng Châu Á và Châu Phi có tỉ lệ nám da cao hơn do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Sự thay đổi nội tiết, môi trường và di truyền là các yếu tố chính tạo nên nám ở da

Sự thay đổi nội tiết, môi trường và di truyền là các yếu tố chính tạo nên nám ở da

Có nhiều loại nám da khác nhau, thông thường nó tồn tại dưới 3 dạng chính:

  • Nám sâu: Là những mảng nám nằm sâu dưới da, có màu nâu sẫm, xám hoặc xanh xám. Thông thường, nám sâu có kích thước to hơn đầu đũa và có xu hướng xuất hiện theo từng đốm nhỏ và xuất hiện chủ yếu ở hai bên má, trán và cằm. Đối với nám sâu, chân nám sẽ nằm sâu bên dưới lớp hạ bì do đó khó chữa trị bằng các biện pháp thông thường tại nhà.
  • Nám mảng: Phân bố thành từng mảng bên ngoài, nám mảng có màu nâu đậm hoặc nhạt. Ngoài ra, chân nám mảng ăn nông, chủ yếu nằm ở thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào da nên có thể chữa trị bằng mỹ phẩm.
  • Bao gồm cả hai loại nám trên. Thông thường, loại nám này rất khó điều trị và phải trải qua thời gian điều trị lâu dài.

Các phương pháp điều trị nám da hiệu quả

Để điều trị nám tối ưu, bạn cần tiến hành soi da để biết mình thuộc dạng nám nào trong 3 loại trên đây từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Hydroquinone

Hydroquinone (HQ)  là một chất hydroxyphenolic, chất này có cấu trúc tương tự như sắc tố melanin trong cơ thể người. Nó giúp ức chế sự chuyển đổi của melanin bằng cách ức chế các enzyme, tyrosinase. Các HQ này không chỉ tác động vô sự hình tành mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc của hắc tố bào trong da.

HQ thường được sử dụng điều trị nám ở các nồng độ khác nhau từ 2-5 % mỗi ngày 1 lần và có kết quả rõ nét sau 5-7 ngày.

Tác dụng phụ của nó có thể gây nên những yếu tố như ban đỏ, ngứa, kích ứng và viêm da.

Axit azelic

Azelic acid là một chất tự nhiên, bão hòa có tác dụng ức chế tyrosinase trong cơ thể. Axit này ban đầu được phát triển như một phương pháp chống mụn trứng cá và rối loạn chất hyperpigmentary trong cơ thể như nám.

Cơ chế hoạt động của nó bao gồm sự ức chế tổng hợp DNA và các enzyme lập thể, từ đó gây tác động các tế bào tực tiếp. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 20% nồng độ acid azelaic tương ứng với 4% hydroquinone trong việc điều trị nám.

Các triệu chứng sau sử dụng bao gồm, ngứa, ban đỏ nhẹ và sốt.

Điều trị nám bằng laser giúp điều trị tận gốc chân nám ở sâu bên trong

Điều trị nám bằng laser giúp điều trị tận gốc chân nám ở sâu bên trong

Sử dụng laser điều trị nám

Đối với nám mảng, bạn có thể sử dụng mỹ phẩm hoặc các nguyên liệu tự nhiên để điều trị nám. Tuy nhiên ở nám sâu, bạn cần tìm kiếm một phương pháp điều trị chân nám một cách dứt điểm. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn điều trị bằng laser.

Hiện nay tại nhiều trung tâm thẩm mỹ khác nhau vẫn thường tư vấn cho khách hàng sử dụng laser điều trị nám. Với các bước sóng cao, các tia laser nàu sẽ tác động trực tiếp vào các chân sắc tố nám trên da sậm màu. Các sắc tố này sau đó sẽ bị vỡ ra thành một số hạt li ti và được hệ thống bạch huyết đào thải ra ngoài cơ thể một cách tự nhiên.

Sử dụng Melasma Peel

Melasma Peel là liệu trình trị nám chỉ có tại Thẩm mỹ Xuân Trường. Đây là phương pháp sử dụng mỹ phẩm cao cấp kết hợp với chăm sóc da để trị nám hiệu quả.

Thay vì chỉ trị nám ở lớp thượng bì giống như những loại mỹ phẩm thông thường, liệu trình trị nám Melasma Peel sẽ giúp điều trị vùng nám ở lớp trung bì nằm sâu bên trong da từ đó ức chế sự hình thành sắc tố melanin trong da.

Sau 90 phút điều trị với Melasma Peel, bạn có thể loại bỏ 90% lượng nám trên da hiệu quả. Là một liệu trình không xâm lấn, không đau và không để loại sẹo, Melasma Peel sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng có nhu cầu trị nám.

Làm sao để hạn chế sự hình thành nám ở da?

Thoa kem chống nắng là biện pháp chống nám an toàn và hiệu quả

Thoa kem chống nắng là biện pháp chống nám an toàn và hiệu quả

  • Tránh các yếu tố kích hoạt hoặc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể như thuốc tránh thai.
  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài
  • Tránh các mặt nạ hóa học cũng như các mỹ phẩm trị nám không rõ nguồn gốc
  • Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rau xanh cho cơ thể cũng như hạn chế các thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ

 

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here