Phẫu thuật Thẩm Mỹ tre hoa khuon mat 6Lão hóa da là một tập hợp biểu hiện trên da gây ra do tích tuổi, mang tính chất quy luật và chịu ảnh hưởng phần nào từ môi trường và cách sống.

Da khô, sần sùi, có những nếp nhăn nhỏ và những rãnh lớn, tình trạng da khô không đều màu hoặc xỉn màu, có đốm nâu (đồi mồi) trên da, da kém săn chắc, chảy xệ, lỗ chân lông to...

Da mặt là nơi thể hiện rõ nét nhất của lão hóa da vì ở vị trí bị phơi bày và chịu ảnh hưởng từ sự co bóp của các cơ mặt.

Càng lớn tuổi, da mặt càng nhão, sức đàn hồi càng kém, có nhiều nếp nhăn, mất độ căng bóng, mô nâng đỡ dưới da bị thoái hóa, mất độ cứng chắc, mất dần khối lượng làm cho da mặt bị thừa, chùng xuống nhiều hơn và làm khuôn mặt không còn tươi trẻ.

Các biểu hiện

- Mắt nhỏ lại và kém linh hoạt vì sự chùng nhão của da ở mi trên, đuôi cụp mắt xuống, bóng mờ quanh mắt.
- Khuôn mặt có vẻ bạnh ra, võng xuống vì thiếu sự săn chắc của cơ mắt.
- Sự thiếu hụt mô làm mô mềm trên mắt mỏng đi, tạo hình ảnh phần dưới mắt nhô cao hơn.
- Góc miệng chảy xuống.
- Nhăn trán, cung mày xệ xuống.
- Mũi có vẻ thon dài hơn, chóp mũi xệ xuống thấp hoặc nở lớn như củ hành. Mũi cũng có thể có chỗ hõm như cái lưng gù.
- Sự hình thành các nếp nhăn trên toàn bộ khuôn mặt.

Nguyên nhân gây lão hóa da

- Lão hóa da nội sinh xảy ra cho mọi người và là điều không thể tránh khỏi. Tiến trình này xảy ra đồng thời với sự già chung của toàn cơ thể, nặng dần theo tuổi và do gen quy định.

- Lão hóa da ngoại sinh, còn gọi là lão hóa da do môi trường: khói thuối lá, ô nhiễm môi trường, tia cực tím trong ánh sáng mặt trời.

- Phương pháp cải thiện tình trạng lão hóa da mặt bằng kỹ thuật Face Lift còn gọi là căng da mặt là phương pháp thẩm mỹ giúp thay đổi khuôn mặt làm diện mạo của bạn trẻ hơn và hiệu quả thấy rõ nhất trong tất cả các loại dịch vụ thẩm mỹ vùng mặt.

Căng da mặt có hai phương pháp chính

- Căng da phẫu thuật thẩm mỹ cổ điển: dùng đường rạch da dài, từ sau tai dọc theo viền tai, lên đầu. Đây là phương pháp can thiệp lớn, bóc tách rộng rãi.

- Căng da phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại sử dụng Endotine (Phương pháp í xâm lấn): là phương pháp căng da mặt hiện đại sử dụng vật liệu sinh học Endotine (implant cấy dưới da), những mảnh ghép này với nhiều điểm giữ sẽ nâng đỡ và cố định tổ chức mô đệm dưới da giúp trẻ hóa gương mặt một cách tự nhiên và có nhiều điểm giữ nên các mảnh ghép này sẽ phân phối lực căng một cách đều đặn và nhẹ nhàng giúp cho kết quả duy trì lâu dài. Các lựa chọn khác như dùng chỉ phẫu phuật, dùng ốc chỉ cung cấp một điểm liên kết, lực căng tập trung vào một điểm có thể gây kéo giãn, cắt đứt mô mềm và gây hiện tượng chảy xệ trở lại trong thời gian ngắn.

- Với phương pháp sử dụng Endotine, kích thước đường rạch da là tối thiểu, các bác sĩ phẫu thuật bóc tách giải phóng da chùng, đưa Endotine vào những vị trí phù hợp làm căng tổ chức mô đệm đỡ dưới da mà không làm tổn thương thần kinh, không gây biến dạng mặt. Sau phẫu thuật, ít thấy hiện tượng sưng nề, bầm tím tại chỗ, thường hết sau khoảng 5 - 10 ngày. Thời gian phẫu thuật cũng không kéo dài, chỉ mất khoảng 15 - 45 phút tùy thuộc vào từng vị trí căng da, sau đó bệnh nhân có thể tự đi về.

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ | tre hoa khuon mat 7

Ưu điểm của phương pháp căng da mặt hiện đại (ít xâm lấn) dùng Endotine

- Vết mổ nhỏ.
- Không để lại sẹo hoặc sẹo nhỏ vì vết mổ được giấu trong vùng tóc mọc.
- Ít đau, ít sưng, ít thâm.
- Dễ dàng kiểm soát độ cân đối hài hòa trên khuôn mặt.
- Thời gian phẫu thuật ngắn.
- Endotine được hấp thu hoàn toàn không cần tháo dỡ.
- Kết quả duy trì lâu dài.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Cần tránh những điều gì sau phẫu thuật?

Cần tránh những hoạt động quá mức: xoay cổ, massage, cọ sát vùng điều trị trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

Điều này chỉ là tạm thời và có chủ ý nhằm giúp bạn mau hồi phục.

2. Thời gian bình phục nhanh nhất là bao lâu?

Phần lớn bệnh nhân đi làm lại sau khoảng 2 tuần trong trường hợp nâng má, khoảng 1 tuần cho nâng trán, nâng mày. Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể cảm giác được các mảnh ghép nằm dưới da. Cảm giác này sẽ biết mất trong vòng 4 tháng vì các mảnh ghép Endotine được hấp thu dần dần.

3. Thời gian giữ kết quả?

Kết quả được duy trì trong thời gian dài nhưng thời gian duy trì kết quả còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền và cách sống của mỗi người, điều này đóng vai trò quan trọng trong việc mong muốn giữ kết quả lâu dài của bạn.

SonoQueen
seoro banner
nhan-mi-mat
Facebook Xuân Trường
Lượt Khách Truy Cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterSố người online hôm nay1967
mod_vvisit_counterTổng số người truy cập18927

Hôm nay: 24 Tháng 11, 2014
cam ket khong dau