"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Sẹo lồi: nguyên nhân và cách chữa trị

Sẹo lồi: nguyên nhân và cách chữa trị

Không gây ảnh hưởng sức khỏe nhưng sẹo lồi vì sao lại trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người? Cùng Thẩm mỹ Xuân Trường tìm hiểu về Sẹo lồi: nguyên nhân và cách chữa trị nhé!

Nguyên nhân gây sẹo lồi

Sẹo là hiện tượng làm lành da tự nhiên sau vết thương, nhưng khó chịu và ám ảnh nhất chính là sẹo lồi.

seo-loi-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-1

Không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo lồi lại gây mất thẩm mỹ, khó chịu và ám ảnh

Nguyên nhân hình thành sẹo lồi thường xuất phát từ lúc da bắt đầu bị tổn thương và tự lành lại, giữa chừng thì bị lượng collagen tăng cường tác động làm quá trình làm lành trở nên thái quá, khiến các tổ chức mô sợi trong lớp biểu bì phát triển quá mức, kể cả số lượng và trật tự. Trong đó chế độ chăm sóc vết thương là yếu tố tác động mạnh mẽ đến lượng collagen bên trong cơ thể.

Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ địa từng người sẹo lồi thường xuất hiện tại vùng dái tai, rốn, ngực, lưng, bả vai.. khi vết thương quá chùng, căng hoặc có vật lạ tồn tại trong da.

Khác với sẹo lõm, sẹo lồi có các bề mặt vết thương hơi cao căng bóng, sờ vào thấy hơi cứng và rát hơn các vùng da khác, được nhận diện bởi một khối thịt dày có màu sắc tương đối khác biệt (màu đỏ hồng hoặc sậm đen, tím thẩm), có kích thước to nhỏ tùy thuộc vào miệng vết thương.

Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo lồi lại gây mất thẩm mỹ, đôi lúc lại gây ra cảm giác đau rát khó chịu.

Cách chữa trị sẹo lồi

Khác với các loại sẹo trên da khác, sẹo lồi không thể tự biến mất nếu không trải qua điều trị. Bên cạnh các cách trị sẹo theo dân gian khá mất thời gian và kết quả phục hồi chậm , y học ngày càng phát triển đã cung cấp một loạt liệu pháp chữa trị sẹo lồi nhanh chóng hiệu quả, như:

Chữa sẹo bằng cách tiêm thuốc 

Với ưu điểm không gây nhiều đau đớn, việc tiêm trực tiếp Corticosteroid vào mô sẹo  sẽ giúp phá hủy các tổ chức xơ, giảm kích thước và độ gờ của sẹo lồi. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thời gian trị liệu kéo dài khá lâu, mất tầm 6 – 12 tháng, chi phí lớn, chưa kể tại vùng tiêm da có thể bị teo, mất sắc tố tạm thời và rối loạn kinh nguyệt.

Chữa sẹo bằng phẫu thuật cắt bỏ

seo-loi-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-2

Phẫu thuật được xem là một phương pháp phổ biến trong việc điều trị sẹo lồi ở Việt Nam

Đối với các vết sẹo lớn, các bác sĩ thường chọn cách cắt bỏ vùng sẹo và cấy ghép da mới nhằm giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Tuy vậy, tỷ lệ dứt điểm của phương pháp này lại rất thấp, trong khi đó khả năng tái phát lại vào khoảng từ 50 – 80% gây đau đớn và chi phí không hề thấp.

Chữa sẹo bằng phẫu thuật lạnh

Phẫu thuật lạnh là phương pháp dùng Nito lỏng để phá hủy cấu trúc xơ làm sẹo xẹp xuống, với chi phí khá tốn kém đắt đỏ. Dù đang được đánh giá là kỹ thuật mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay và ít xảy ra di chứng, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng kỹ thuật thì xác suất gây bỏng lạnh vùng xung quanh sẹo làm sẹo càng thêm lồi là rất lớn.

Chữa sẹo bằng kem trị sẹo

Giống như một loại “thực phẩm chức năng” cho da tương đối lành tính, các loại kem trị sẹo có thể trị sẹo an toàn, ít gây thương tổn (nếu da không bị kích ứng với một số thành phần bên trong kem) nhất là thời gian có thể sẽ chậm và đòi hỏi sự kiêng trì.

Cách chữa trị sẹo lồi bằng công nghệ Fractional CO2 Laser

Trải qua nhiều cải tiến, Fractional CO2 Laser tại Thẩm mỹ Xuân Trường là công nghệ ra đời dựa trên các ưu điểm của nhiều phương pháp cũ và loại bỏ các nhược điểm mang đến một dịch vụ với đủ tiêu chí nhanh – tiện lợi – hiệu quả tức thì – hạn dùng vĩnh viễn.

diem-danh-5-cach-dan-gian-tri-seo-loi-3

An toàn hiệu quả với công nghệ Laser mới nhất tại Thẩm mỹ Xuân Trường

Tận dụng các bước sóng laser dựa trên từng loại da và tình trạng cụ thể, công nghệ này có thể tác động sâu và đánh vỡ các vùng ổ sẹo đồng thời hồi phục mọi tổn thương da,

Chính vì cơ chế thông minh này mà Fractional CO2 Laser tại Thẩm mỹ Xuân Trường đang là công nghệ trị sẹo lồi hiệu quả nhất hiện nay, với hiệu quả đạt ngưỡng 95% đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối và không gây xâm lấn.

Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm và chọn ra phương pháp trị sẹo lồi phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here