"Trả lại những gì thời gian đã lấy đi và mang đến những gì tự nhiên không ban tặng"

Tất tần tật các bài thuốc hiệu quả trị mọi loại sẹo

Tất tần tật các bài thuốc hiệu quả trị mọi loại sẹo

Sẹo vốn là cơ chế tự nhiên của cơ thể khi bị tổn thương, tùy vào thể trạng và nhiều nguyên nhân khác nhau mà sẹo phân thành sẹo lồi, lõm với nhiều kích thước, gây mất thẩm mỹ ám ảnh cho người sở hữu.

Cùng Thẩm mỹ Xuân Trường tìm hiểu ngay Tất tần tật các bài thuốc hiệu quả trị mọi loại sẹo trong bài viết này nhé!

Bài thuốc chữa sẹo khi bị Giời leo

tat-tan-tat-cac-bai-thuoc-hieu-qua-tri-moi-loai-seo-1

Sẹo vốn là cơ chế tự nhiên của cơ thể khi bị thương và gây mất thẩm mỹ

Giời leo là tên gọi dân gian chỉ bệnh Zona – một bệnh viêm cấp tính do virus gây nên. Trong điều kiện bình thường, loại virus này khá vô hại nhưng khi một phần hoặc toàn bộ cơ thể bị suy yếu thì bệnh mới phát tác. Bệnh này có thể gặp ở mọi độ tuổi và sau khi lành da thường hay để lại những vùng sẹo trông khá xấu.

Vì thế, để giúp da nhanh hồi phục liền sẹo bạn chỉ cần kiên trì giã nghệ tươi bôi lên chỗ da sẹo mỗi ngày cho đến khi lành. Hoặc đun nước uống thay trà gồm 4 vị Hoàng kỳ, Kinh giới mỗi vị 5g, Đương quy 10g và Cam Thảo 4g vào những ngày đông.

Bài thuốc chữa sẹo thâm lâu ngày

tat-tan-tat-cac-bai-thuoc-hieu-qua-tri-moi-loai-seo-2

Dùng hồng hoa với cồn giúp da liền sẹo nhanh hơn!

Vốn ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên ngay từ đầu nếu bạn không biết cách chăm sóc và dưỡng da, theo thời gian những chỗ da hồng sẽ trở nên sẫm, tiếp đó sẽ trắng dần ra lồi lõm trên bề mặt, hình thành các vết sẹo xấu lâu năm rất khó trị.

Bài 1: Dùng Hồng hoa 30g ngâm với 300ml cồn 75 độ ít nhất 1 tuần, sau đó thì chắt lấy nước bôi lên vết sẹo 1 – 2 lần hàng ngày.

Bài 2: Sơn đậu căn, Bạch cập mỗi thứ 10g, Ngũ bội tử 15g, đem tất cả nghiền thành bột mịn trộn với dầu vừng, bôi lên vết sẹo mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Bài 3: Dùng Hoa hiên (Hoàng hoa thái) phơi khô, nghiền thành bột mịn trộn với mật ong, bôi vào vùng da sẹo ngày 2 lần. Chủ trị các loại sẹo do mụn nhọt, bỏng, ngoại thương lâu năm.

Những lưu ý cần thiết khi điều trị sẹo

tat-tan-tat-cac-bai-thuoc-hieu-qua-tri-moi-loai-seo-3

Những lưu ý cần thiết để sẹo không xấu hay khó trị

Khi da bị tổn thương dù nhẹ hay nặng, bạn nên chữa trị kịp thời để tránh nhiễm trùng nặng và mưng mủ, khiến vết thương khó lành và hình thành sẹo xấu.

Khi vết đang lên da non, dù ngứa khó chịu bạn cũng tuyệt đối không được gãi hoặc day.

Tốt nhất trong giai đoạn này bạn nên kiên trị dùng nghệ tươi giã nhỏ chấm lên vết sẹo, một là để “hãm” sẹo không lan rộng và lồi lõm bất thường, mặt khác giúp vùng da này không bị thâm đen và vẫn mềm mại.

Khi vết thương lành lại và lên sẹo bạn không nên để sẹo tiếp xúc trực tiếp với nắng và che kín khi cần thiết.

Chúc bạn trị sẹo thành công!

Đăng ký tư vấn

Hotline: 0942123443
Kênh Youtube Zalo Chat Zalo Shop
Click Here